Marketing Địa điểm

Marketing Địa điểm (Local Marketing) là gì ?

Có thể bạn còn cảm thấy lạ lẫm với cụm từ này. Có thể hiểu đơn giản như sau: Marketing Địa điểm là phương pháp tạo gắn địa điểm kinh doanh, địa chỉ nhà hàng, cửa hàng, văn phòng, trụ sở… của bạn lên hệ thống bản đồ Google Maps, Facebook Maps kèm theo sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Thông tin địa điểm đó sẽ được hiển thị khi khách hàng của bạn tìm kiếm thông tin hoặc địa điểm, địa điểm có bán sản phẩm, dịch vụ họ đang cần gần họ nhất.

? Kết hợp với việc tạo ra nhiều đánh giá, nhận xét tích cực cho địa điểm của bạn, nhiều người checking địa điểm của bạn ➡ Kích thích khách hàng lựa chọn bạn để sử dụng dịch vụ.

? Ngoài ra chúng tôi còn kết hợp hình thức này với SEO từ khóa tại địa điểm để tăng thêm khách hàng tại điểm cho bạn. Ví dụ từ khóa “tư vấn ly hôn tại Tây Hồ, tư vấn ly hôn tại Ninh Bình, tư vấn đầu tư tại Bắc Ninh….“(các từ khóa này khách hàng Luật Đại Hà của chúng tôi đều đang chiếm các vị trí Top 1 trên công cụ tìm kiếm Google)

Có nhiều hình thức, cách thức Marketing Địa điểm. Cụ thể, tôi sẽ đưa ra vài ví dụ sau cho bạn có thể hiểu rõ hơn về các hình thức hiển thị trên công cụ Bản đồ của Google và trang tìm kiếm Google.

? Ví dụ với Công ty Luật Đại Hà:

Local Marketing

Khi bạn vào Google Maps, tìm từ khóa “Luật sư” sẽ hiện ra rất nhiều Văn phòng Luật sư trên bản đồ (các chấm đỏ). Nhưng với Văn phòng Luật Đại Hà đã sử dụng dịch vụ Marketing Địa điểm của chúng tôi:

(? Click vào đây để xem chi tiết)

  • Bên cột bên trái, ngay dưới khung tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách các văn phòng Luật sư gợi ý, trong đó có đến 3 địa điểm đầu tiên (Số 1 – Luật sư Tư vấn ngõ 282 Lạc Long Quân; Số 2 – Luật sư Tư vấn Số 44/282 Lạc Long Quân; Số 4 – Công ty Luật TNHH Đại Hà số 44 ngõ 282 Lạc Long Quân) là giới thiệu Văn phòng Luật Đại Hà của chúng tôi.
  • Hai địa điểm Công ty Luật TNHH Đại Hà và Luật sư Tư vấn được hiện chung tại 1 điểm trên bản đồ.
  • Phía bên bản đồ bên trái, địa điểm Văn phòng Luật Đại Hà được hiển thị nút màu đỏ lớn hơn, đồng thời hiển thị tên Công ty lớn, chứ không chỉ là chấm đỏ nhỏ như các văn phòng Luật khác.
  • Khi đặt chuột vào tên Công ty Luật Đại Hà, hoặc Luật sư Tư vấn sẽ hiện ra khung nhỏ chứa Tên công ty, Hình đại diện của Công ty do chúng tôi tạo ra.

➡ Kiểu hiển thị này dùng khi cạnh tranh dịch vụ, gợi ý địa điểm của bạn cho khách hàng khi họ tìm một dịch vụ gần nơi họ đang ở nhất trên bản đồ.

? Một ví dụ khác cho cách hiển thị khác với thương hiệu đặc sản Nem Phùng Thành Công:

Nem Phung Thanh Cong

Khi bạn vào Google Maps, tìm kiếm cụm từ “Nem Phùng Thành Công“, trên bản đồ sẽ xuất hiện như sau:

  • Cột bên trái hiện danh sách các cửa hàng, đại lý của Nem phùng Thành Công
  • Bản đồ bên phải hiện vị trí của các cửa hàng, đại lý của Nem phùng Thành Công với icon là biểu tượng của Nhà hàng Ăn uống, kèm theo Tên thương hiệu và đại lý hiển thị bên cạnh.

➡ Kiểu hiện thị này phú hợp khi bạn đang có một chuỗi nhà hàng, cửa hàng, hay thương hiệu có nhiều chi nhánh, nhiều đại lý.

? Một kiểu nữa, đó là tìm kiếm theo tên Doanh nghiệp, tên Tổ chức chính xác.

Marketing Địa điểm

Còn hình ảnh trên đây, khi bạn tìm kiếm “Dịch vụ Marketing” trên bản đồ Google Maps, địa chỉ và thông tin của chúng tôi sẽ xuất hiện. Đây là kiểu Marketing cho khách hàng khi họ tìm kiếm chính xác tên một doanh nghiệp trên bản đồ, xem doanh nghiệp này nằm ở đâu. Tất nhiên, trong kết quả này chúng tôi đã khéo léo đưa tên dịch vụ vào tên của mình.

? Đó là hiển thị trên Google Maps, còn trên công cụ tìm kiếm Google Search thì sao. Xin mời các bạn hãy xem hình dưới đây:

Marketing Dia diem

Khi tìm kiếm từ khóa “luat dai ha” hoặc Luật Đại Hà, Công ty Luật Đại Hà …Trên trang tìm kiếm của Google sẽ hiển thị như sau:

  • Ngay phía dưới kết quả tìm kiếm website cho từ khóa sẽ hiển thị Địa chỉ, số điện thoại của Doanh nghiệp
  • Phía bên phải kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị đầy đủ thông tin doanh nghiệp: địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh tiêu biểu, bản đồ đánh dấu địa chỉ doanh nghiệp.

Vậy, Bạn sẽ được gì khi sử dụng dịch vụ Marketing Địa điểm của chúng tôi ? Có nên sử dụng dịch vụ Marketing Địa điểm của Dịch vụ Marketing ?

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và triển khai dịch vụ Marketing Địa điểm này.

Điện thoại: 04.6657 6688 – Di động: 0164.999 9988 – Email: dichvumarketing.com.vn@gmail.com


Từ khóa gợi ý: Marketing Địa điểm, Local Marketing, Đưa địa điểm lên Google Maps

Posted in Marketing Online Tagged with: , ,